Đông trùng hạ thảo hima được biết đến là loại thảo dược quý hiếm khi chứa hơn 18 loại axit amin, nhiều vitamin, rất nhiều nguyên tố vi lượng cũng những dưỡng chất có tác dụng dược lý khác. Đối với món nộm đông trùng hạ thảo hima thịt gà xé được cho là một trong những phương pháp chế biến có thể giữ nguyên các thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo hima. Hãy cùng tìm hiểu công thức thực hiện món ăn này nhé !
Đông trùng hạ thảo làm nộm cần có những nguyên liệu gì ?
Chuẩn bị nguyên liệu: 200g thịt ức gà, 200g đông trùng hạ thảo
hima tươi, gừng, hạt tiêu, hành lá, xì dầu, dầu ớt, gia vị vừa đủ.
Sơ chế nguyên liệu ban đầu: Đối với thịt ức gà bạn tiến hành rửa
sạch và sát muối khử mùi. Đông trùng hạ thảo hima tươi đem rửa sạch. gừng rửa
sạch bỏ vỏ và thái sợi ra, hành lá chuẩn bị rửa sạch và cắt khúc.
Đông trùng hạ thảo |
Cách thức chế biến: Đầu
tiên bạn cho thịt ức gà chuẩn bị sẵn vào nồi nước và cho ít lát gừng rồi tiến
hành luộc cho đến khi thịt gà chính rồi vớt ra. Sau khi thịt gà chín bạn để
nguội và tiến hành xé thịt gà luộc được trên thành từng sợi nhỏ. Đông trùng hả
thảo tươi cho vào chân với nước nóng rồi vớt ra để cho rao nước rồi cho vào
chung với bát thịt gà xé. Tiếp tục bỏ gừng, hành lá, xì dầu, dầu ớt cùng những
gia vị thêm vào vừa đủ và tiến hành trộn đều. Bạn đợi trong 10-15 phút để cho đông
trùng hạ thảo hima và thịt gà ngấm gia vị là đã có thể dùng được rồi. Với những
bước hướng dẫn đơn giản bạn đã có thể có một món ăn vừa thanh vị vừa bổ dưỡng.
Những công dụng tuyệt vời của nộm đông trùng hạ thảo và thịt gà xé là gì ?
Đông trùng hạ thảo hima được biết đến là loại thảo dược quý hiếm khi chứa
hơn 18 loại axit amin, nhiều vitamin, rất nhiều nguyên tố vi lượng cũng những
dưỡng chất có tác dụng dược lý khác. Đối với món nộm đông trùng hạ thảo hima
thịt gà xé được cho là một trong những phương pháp chế biến có thể giữ nguyên
các thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo hima. Mang đến nhiều tác
dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể bạn khỏi
những tác nhân gây bệnh. Món ăn này cũng giúp người dùng tăng khả năng phục hồi
đối với người mới ốm dậy, hay những bệnh nhân sau phẩu thuật rất tốt.
Ngoài ra nộm đông trùng hạ thảo hima thịt gà xé còn có tác dụng hỗ trợ điều
trị cũng như chưa bệnh về tim mạch, gân, phổi, thận cũng như các cơ quan
nội tạng khác nhau như các bệnh: hô hấp, hen suyễn, viên gan, xơ gan, ung thư
gan…Giúp cơ thể tăng cường hoạt động chức năng tuần hoàn máu.
Nộm đông trùng hạ thảo |
Ngăn ngừa các
nguy cơ gây nên tắc nghẽn mạch máu, các bệnh liên quan đến tim, giảm thiểu tối
đa nguy cơ tái biến. Nộm đông trùng hạ thảo hima thịt gà xé còn mang đến cho
người dụng khả năng tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể.
Nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác nhân, chất độ hại do
bạn sử dụng thuốc tân dược hay dùng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…
Khi sử dụng món nộm đông trùng hạ thảo hima thịt gà xé còn giúp có các bạn
nam giới tăng cường khả năng tình dục cao hơn. Giúp bổ thận tráng dương, Giúp
phái mạnh dẻo dai cũng như tăng cường cơ bắp, sức lực. Hỗ trợ và điều trị các
chứng bệnh về thận như thận yếu, thận hư, di tinh, hiếm muộn, vô sinh…
Món ăn Nộm đông trùng hạ thảo hima thịt gà xé này còn có tác dụng tuyệt vời
trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Các hoạt chất có trung đông trùng
giúp cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo
hima cũng mang đến cho chị em phụ nữa một tác dụng tốt và được phái đẹp ưu thích
đó là tác dụng làm đẹp và ngăn ngừa cũng như làm chậm quá trình lão hóa.
Trên đây là những tác dụng của món nộm đông trùng hạ thảo hima thịt gà xé
cùng công thức cách chế biến. Bạn có thể tham khảo sử dụng món ăn này sao cho
phù hợp với nhu cầu cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tật nhằm nâng cao sức khỏe
của bạn và người thân của mình nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét