Đông trùng hạ thảo hima là một dạng cộng sinh của loài nấm túi có tên khoa học là cordyceps sinensic với ấu trùng sâu non. Đông trùng hạ thảo hima có tác dụng bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chi huyết hóa đàm,....Dược phẩm quý này đã được y học Trung Hoa sử dụng từ lâu. Dưới đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo hima sao cho đạt được kết quả cao nhất.
1. Dùng trực tiếp nguyên con nhai sống
Các sử dụng đông
trùng hạ thảo hima đơn giản nhất là nhai sống trực tiếp. Đầu tiên bạn dùng nước
sạch để rửa đông trùng hạ thảo hima nguyên con, sau đó lấy một cốc nước nóng –
ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào
cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.
Dùng nguyên con đông trùng hạ thảo hima |
Dùng một
tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.
Sử dụng đông
trùng hạ thảo hima theo cách này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và thể lực, hỗ trợ
điều trị yếu sinh lý cho nam giới, làm đep da cho phụ nữ.
2. Hãm thành trà
Sử dụng đông
trùng hạ thảo hima 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong
10 phút, uống trong 10 ngày.
Trà đông
trùng hạ thảo hima có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp bổ thận tráng dương
tăng cường sinh lực cho nam giới dị liệt dương, di tinh.
Đông trùng hạ thảo hima |
3. Ngâm đông trùng hạ thảo hima với rượu và các dược liệu khác
Sử dụng đông
trùng hạ thảo hima và nhân sâm với một lượng bằng nhau, ngâm chung với rượu
trắng ngon và đảm bảo vệ sinh. Ngâm khoảng 3 tháng là dùng được
Mỗi ngày
dùng một chén nhỏ sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, tăng hưng phấn trong quan hệ tình
dục.
4. Dùng đông trùng hạ thảo hima nấu canh gà
Nguyên liệu:
6 gr – 9 gr đông trùng hạ thảo hima, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr)
và một con à vừa đủ ăn, cùng các gia vị.
Đông trùng hạ thảo hima nấu canh |
Cho tất cả
nguyên liệu trên vào nồi hầm chung với nhau và ăn trong ngày.
Món canh này
có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho những người
già yếu hay người bệnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét