Thông thường, đông trùng hạ thảo hima càng tươi thì chất lượng
càng cao, nhưng trên bề mặt đông trùng hạ thảo hima thiên nhiên vừa được đào
lên có rất nhiều bào tử vi sinh vật và trứng ký sinh trùng. Nếu trực tiếp
sử dụng ngay thì sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Các chuyên gia,
người tiêu dùng nên sử dụng dông trùng hạ thảo thiên nhiên khi chúng đã
được phơi khô. Nhưng, cách bảo quản đông trùng hạ thảo hima Hima như thế nào để
sử dụng được lâu nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !
Đông trùng hạ thảo Hima được bảo quản như thế nào cho đúng cách ?
Đông trùng hạ thảo Hima phải được bảo quản kín |
Bởi vậy, các loại sâu bọ, nấm
mốc đều có thể dễ dàng hấp thụ Trong môi trường có nhiệt độ thích hợp, các
bào tử khuẩn nấm mốc trong không khí rải rác trên bề mặt đông trùng hạ
thảo hima sẽ hấp thụ các thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo hima.
Từ đó, các bào tử nấm bắt đầu sản sinh ra các sợi nấm, đồng thời bài tiết
enzyme, từng bước phá bỏ phần thân sâu của đông trùng hạ thảo hima, thôn
tính các sợi nấm, đây chính là tình trạng thay đổi của nấm mốc. Nếu trên thân đông
trùng hạ thảo hima có dính noãn trứng của ấu trùng, khi nhiệt độ đạt đến mức
nhất định thì trứng có thể nở. Một số loài sâu mọt có thể bài tiết ra enzyme,
làm phân giải các thành phần trong đông trùng hạ thảo hima.
Việc những con sâu con mọt "không
mời mà đến" này khiến đông trùng hạ thảo hima bị hỏng
và đương nhiên là không thể sử dụng được.
Nên sử dụng đông trùng hạ thảo Hima tươi hay khô ?
Thông thường, đông trùng hạ thảo hima càng
tươi thì chất lượng càng cao, nhưng trên bề mặt đông trùng hạ thảo hima thiên
nhiên vừa được đào lên có rất nhiều bào tử vi sinh vật và trứng ký sinh trùng.
Nếu trực tiếp sử dụng ngay thì sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Các chuyên gia, người tiêu dùng nên sử dụng dông trùng hạ thảo thiên nhiên
khi chúng đã được phơi khô.
Đông trùng hạ thảo Hima tươi |
Thời gian trước đây người ta thường sử
dụng đông trùng hạ thảo hima để ngâm rượu, nấu canh, đun sôi với nước
để uống. Hiện nay, do trình độ khoa học kỹ thuật phát triển nên đã chiết
xuất các sợi nấm của đông trùng hạ thảo hima và bào chế thành nhiều dạng
như:nước uống, viên nang... Phương thức sử dụng này vừa đem lại hiệu
quả kinh tế, phát huy được hết tác dụng của đông trùng hạ thảo hima và
đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét